Tiểu thuyết Chạng Vạng
24/10/2013
Chạng vạng là bộ tiểu thuyết thịnh hành trong giới trẻ, đã bán hơn 40 triệu bản trên toàn thế giới, được dịch ra hơn 37 ngôn ngữ toàn cầu.Chạng vạng là sách bán chạy nhất năm 2008 trong danh sách Best-seller của USA Today.

 
  Chạng vạng (Twilight) là bộ tiểu thuyết bốn tập của nhà văn Mĩ Stephenie Meyer, xoay quanh cuộc sống của Isabella "Bella" Swan, một thiếu nữ vừa chuyển tới Forks, Washington, và rẽ ngoặt cuộc đời khi sa vào tình yêu với Edward Cullen - một ma cà rồng.
Bộ truyện được kể theo ngôi thứ nhất, điểm nhìn của Bella ngoại trừ trong Eclipse có một phần kể theo lời Jacob Black. Midnight Sun, nếu được xuất bản, sẽ kể lại tập 1 theo điểm nhìn của Edward Cullen.
 
 
Chạng vạng là bộ tiểu thuyết thịnh hành trong giới trẻ, đã bán hơn 40 triệu bản trên toàn thế giới được dịch ra hơn 37 ngôn ngữ toàn cầu. Chạng vạng là sách bán chạy nhất năm 2008 trong danh sách Best-seller của USA Today.
 
 
 
 
 
Twilight là câu chuyện tình yêu thời hiện đại giữa một cô nàng tuổi teen và một chàng ma-cà-rồng “tốt”, người luôn ra sức bảo vệ cô gái chống lại sự tấn công của bọn ma-cà-rồng “xấu” trong lúc vẫn phải cố gắng kháng cự lại những bản năng tự nhiên hung ác tiềm ẩn sâu bên trong con người mình.
 
Dù cảm thấy rằng ở mình có đôi chút gì đó khác biệt nhưng cô gái Bella Swan (Kristen Stewart) vẫn chẳng mấy bận tâm để tìm cách thích nghi cùng cuộc sống hiện đại của những người bạn mới tại ngôi trường trung học Phoenix mà cô vừa mới chuyển đến. Khi mẹ tái hôn, Bella đã được mẹ gửi về sống cùng cha mình tại thị trấn sương mù nhỏ bé Folk quanh năm đầy mưa, nơi cô hầu như chẳng mảy may mong đợi sẽ có một sự thay đổi lớn nào xảy đến với mình. 
 
Ngay ngày đầu tiên đến trường mới, Bella tình cờ gặp gỡ một người bạn học lạ lùng là chàng trai Edward Cullen (Robert Pattinson), người mang một vẻ đẹp đầy sức lôi cuốn và đồng thời cũng có những nét gì đó thật bí ẩn, khác xa bọn con trai mà Bella đã từng gặp. Bằng sự thông minh và hóm hỉnh sẵn có, dường như Edward có thể nhìn xuyên thấu những điều ẩn giấu bên trong tâm hồn của Bella. Ngay sau đó, cả Bella lẫn Edward đều bị cuốn hút vào một cuộc tình đầy bất ngờ và đam mê dù mối quan hệ đó đem đến muôn vàn nguy hiểm cho cả hai. 
 
Edward có thể chạy nhanh hơn cả loài sư tử núi, cậu có thể dừng một chiếc xe đang phóng với một tốc độ cao chỉ bằng đôi tay trần của mình, cậu đã không già đi chút nào kể từ năm 1918. Cũng giống như những ma-cà-rồng khác, Edward là một người bất tử. Tuy nhiên, Edward không có răng nanh và cậu cũng không thích uống máu người, bởi vì, Edward cùng những thành viên trong gia đình nhà Cullens của mình là gia đình ma-cà-rồng hiếm hoi tồn tại trên thế gian này có đời sống khác biệt so với những ma-cà-rồng khác. Còn với Bella, cô là người mà cậu đã chờ đợi trong suốt 90 năm qua. Tuy nhiên, càng gần gũi Bella, Edward càng phải nỗ lực kiểm soát bản chất giống loài ma-cà-rồng hung ác của mình khi phải chống lại sự cám dỗ từ mùi hương đặc biệt tỏa ra từ Bella, thứ hương thơm có thể quyến rũ bất cứ một con ma-cà-rồng khát máu nào.
 
Thế rồi, một ngày nọ, những ma-cà-rồng du cư là James (Cam Gigandet), Laurent (Edi Gathegi) và Victoria vốn là những kẻ thù của nhà Cullens tìm đến thị trấn Folk và ngay lập tức bọn chúng bị cuốn hút bởi Bella, cô gái mang dòng máu con người hấp dẫn một cách kì lạ đã kích thích bản chất hung ác của bọn chúng. Liệu tình yêu dành cho Bella có đủ lớn để giúp Edward bảo vệ được người mình yêu thương và cũng từ đó Edward có tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi luôn có trong mình “bạn sẽ sống vì điều gì nếu như bạn là người bất tử?” hay không…
 
Chưa bao giờ tôi nghĩ nhiều đến việc mình sẽ chết như thế nào – dù rằng trong mấy tháng cuối cùng này, tôi có đủ lý do để nghĩ đến nó – mà dù tôi có nghĩ đến nó thì tôi cũng sẽ không tưởng tượng ra là nó như thế này.
 
 
Tôi đưa mắt nhìn lướt dọc theo căn phòng dài, nhìn thẳng vào đôi mắt u ám của kẻ săn mồi, nghẹt thở… Hắn đáp lại tôi bằng cái nhìn trìu mến.
 
 
Tất nhiên đây là một cái chết êm đẹp, một sự hi sinh cho người khác – một người mà tôi vô cùng yêu thương – người rất có ý nghĩa với tôi trong cuộc đời. Phải là như vậy rồi.
 
Tôi hiểu rằng nếu như mình không đến Forks thì bây giờ mình đã không phải đối diện với cái chết. Nhưng mà, ngay cả vào giữa lúc đang khiếp sợ như thế này đây, tôi cũng không hối hận với quyết định ấy. Khi mà cuộc sống đã cho ta một ước mơ, thì thật vô lý khi ước mơ ấy sắp trở thành sự thật, ta lại cảm thấy chạnh lòng.
 
 
Vẫn giữ nụ cười thân thiện trên môi, kẻ săn mồi nhẩn nha tiến từng bước, từng bước một, càng lúc càng tới gần để kết liễu cuộc đời tôi…..