Nữ hoàng và kẻ cướp
23/01/2013
Câu chuyện cho ta thấy khoảng cách giữa "tình yêu" và "hôn nhân". Từ hai người xa lạ để đến được tình yêu đã là chuyện không dễ, từ tình yêu đó đi đến hôn nhân là cả một chặn đường khó khăn và để giữ được cuộc hôn nhân thì đó lại là một quá trình gian nan khác...

 Một nữ luật sư chuyên thụ lý những vụ án ly hôn, vì đã trông thấy quá nhiều cặp vợ chồng trở mặt thành thù nơi tòa án nên nảy sinh tâm lý bài xích hôn nhân, quyết định theo chủ nghĩa độc thân. Cô là người cực kỳ mạnh mẽ và cá tính, ham mê công việc, luôn cảm thấy nếu như cuộc sống của mình thiếu vắng đàn ông thì cũng chẳng ảnh hưởng gì.
Một người đàn ông luôn tràn trề nhiệt huyết với công việc, thích chinh phục những điều mới mẻ, luôn sẵn sàng di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Không có thời gian dành cho chuyện tình cảm và cũng chẳng mấy hứng thú với hôn nhân, anh chỉ cần một partner mà thôi.


Chuyện gì sẽ xảy ra khi họ va phải đời nhau?
Tình bạn? Tình dục? Tình yêu?
"Có thể kết quả và mong muốn không giống nhau, nhưng khi tình yêu đến, vẫn nên thử.
Có thể rất nhanh hoặc rất lâu sau đó sẽ hối hận, nhưng khi tình yêu đến, vẫn nên thử.
Có thể chẳng ai là của ai mãi mãi, nhưng khi tình yêu đến, vẫn nên thử.
Không phải là mưu cầu mọi sự hoàn mỹ không thiếu sót, chẳng qua là vì chúng ta chỉ có thể sống với hiện tại.
Cuốn sách này trân trọng dành tặng cho những ai đang chùn bước trước tình yêu".

Nhận xét của người đọc:

"Cuốn sách này là một điểm nhấn nổi bật trong các tác phẩm của nhà văn Nhân Hải Trung. Một cuốn không nên bỏ qua, vì nó chứa đựng biết bao điều độc đáo và thú vị mà bạn luôn muốn khám phá. Vẫn chủ đề tình yêu, với những ngọt ngào, mất mát, sự ngại ngần và cả những nỗi xúc động dạt dào, nhưng tác giả đã làm tất cả những điều ấy trở nên mới mẻ, khác biệt hơn, như đem vào một gia vị mới khó quên cho tác phẩm này. Không quá lãng mạn, không có những trường đoạn ủy mị hay buồn rầu, tình yêu được tác giả khắc họa lên một cách chân thực và sống động, bám sát vào đời sống xã hội, phân tích rất sắc sảo tâm lý và suy tư của con người ngày nay. Đây là một tác phẩm làm bạn hiểu hơn, biết quý trọng và nâng niu hơn tình yêu của mình."


"Câu chuyện cho ta thấy khoảng cách giữa "tình yêu" và "hôn nhân". Từ hai người xa lạ để đến được tình yêu đã là chuyện không dễ, từ tình yêu đó đi đến hôn nhân là cả một chặn đường khó khăn và để giữ được cuộc hôn nhân thì đó lại là một quá trình gian nan khác. Từ ban bầu, Chí Đông bị thu hít bởi một Tề Mi thú vị, anh tìm cách làm tiếp cận làm quen với cô, dần dần nhận ra tình yêu đang lớn dần giữa hai người. Nhưng với Tề Mi chấp nhận yêu chưa có nghĩa là sẳn sàng với hôn nhân, cô có muốn nhưng lại do dự. Dù vậy với sự cố gắng của Chí Đông cũng làm cô tinh tưởng bước vào cuộc hôn nhân này. Song song đó, công chuyện cắt ngang của vân- Như lại cho thấy cuộc sống sau kết hôn không đơn giản chỉ là tình yêu, nó bị ảnh hưởng bởi thời gian, công việc và gia đình của hai người.
Tất cả trong "Nữ hoàng và kẻ cướp" tạo một cái nhìn nhiều khía cạnh thực tế trong tình yêu và hôn nhân. Không là xuất sắc nhưng cũng đáng tham khảo."

Link đọc online: Nữ hoàng và kẻ cướp