Tình muộn
15/10/2013
Tình muộn là câu chuyện tình nhẹ nhàng, đầy lôi cuốn. Từ cảm xúc ngắn ngủi của tình chị em ban đầu, nảy sinh trở thành tình cảm nam nữ, cũng đã qua bao nhiêu thử thách... Dấu ấn mà "Tình muộn" để lại thật sự khiến người ta khó phai nhòa...

 "Tác phẩm dành tặng cho 

những người CHƯA YÊU, 
những người ĐANG ĐỢI TÌNH YÊU, 
những người TỪNG YÊU và 
những người ĐANG YÊU..."

 

Tam giác tình yêu Kỉ Hoa Ninh, Lâm Tĩnh Lam, Giang Viễn Ảnh chính là sợi chỉ xuyên suốt mạch tác phẩm.

Tình yêu đầu đời của Kỉ Hoa Ninh là Giang Viễn Ảnh, bạn cùng lớp trung học, một chàng trai thông minh, giỏi giang. Những tưởng rằng mối tình ấy sẽ lớn dần lên, đơm hoa kết trái, nhưng trước áp lực của gia đình Giang Viễn Ảnh, hai người đã đi hai hướng khác nhau. Giang Viễn Ảnh tạm gác tình yêu để tập trung sự nghiệp, Kỉ Hoa Ninh sang Anh du học để chạy trốn nỗi đau tình yêu và mái ấm gia đình tan vỡ.

Lâm Tĩnh Lam - "cậu em" kém Kỉ Hoa Ninh năm tuổi lớn lên, trở thành một chàng trai thông minh, trầm lặng. Mỗi bước đường của Hoa Ninh, anh đều dõi theo cô, âm thầm nhưng đầy yêu thương. Trở về sau vài năm du học, tuy có một công việc ổn định, nhưng Kỉ Hoa Ninh cũng phải đối mặt với nhiều thay đổi: cha mẹ đều gia đình riêng, Tần Di Giang - cô bạn thân và cũng từng là tình địch đã lập gia đình, gặp lại Viễn Ảnh, có những người bạn mới như Anmanda, Mạnh Thiên Phàm... và một sự kiện đặc biệt đã đưa cuộc đời Hoa Ninh sang một ngã rẽ khác, đó là cô chuyển đến sống ở nhà Lâm Tĩnh Lam, nhận sự ủy thác chăm sóc anh trong thời gian cha mẹ anh đi ra nước ngoài.

Nhận xét của độc giả:

"Tình yêu chị em không còn là nội dung quá lạ so với các độc giả của ngôn tình hiện đại, nhưng "Tình muộn" lại thu hút tôi từ những chương đầu của câu chuyện. Tôi yêu các nhân vật trong câu chuyện, yêu luôn cả tình cảm của Lâm Tĩnh Lam dành cho Kỉ Hoa Ninh ngần ấy nhiều năm trời, cậu luôn là một người lặng lẽ chờ đợi Hoa Ninh một lần nhìn lại đằng sau, chỉ mong một lần cô coi anh là một cậu con trai thật sự. Bởi vì tình yêu thầm lặng luôn là một thứ tình cảm sâu sắc nhất, cuối cùng Hoa Ninh cũng nhận ra vị trí đặc biệt của cậu trong lòng cô. Vượt qua mọi định kiến từ mọi người xung quanh, thử thách của gia đình, Tĩnh Lam và Hoa Ninh đã có một kết thúc hoàn toàn hạnh phúc cho câu chuyện tình yêu của mình :)"

Đọc tiểu thuyết Tình Muộn online