’50 sắc thái’ giải tỏa định kiến về tình dục
Nguồn tin (21/02/2013)Chuyên gia tình dục học Sylvain Mimoun cho rằng cuốn sách bị dán mác “khiêu dâm” giúp người đọc nhận ra, những gì họ tưởng rất kinh khủng trong đời sống chăn gối hóa ra lại rất bình thường và chấp nhận được.

 Dù bị giới phê bình chỉ trích hết lời, bộ ba tiểu thuyết Fifty Shades of Grey của tác giả E.L.James được độc giả đón nhận nồng nhiệt ở hàng chục quốc gia trên thế giới, trong đó có Pháp. Tập 1 bộ truyện đã leo lên ngôi đầu bảng trong danh sách các tác phẩm bán chạy nhất nước này. Hai vị trí tiếp theo cũng thuộc về các tập 2 và 3 của Fifty Shades.

fifty-shades-2374229b-jpg-1360125111_500
Fifty Shades giúp người ta tự so sánh về đời sống tình dục của mình. Trong ảnh là bản dịch tiếng Pháp của tập 1 bộ sách.

Sylvain Mimoun, chuyên gia tình dục học nổi tiếng người Pháp cho rằng, bộ truyện đã giải tỏa tâm lý của người Pháp trước các định kiến và sự tò mò về chuyện chăn gối. Bởi tình dục là chuyện không dễ gì nói ra hoặc bàn luận công khai nên câu hỏi "Họ đã làm chuyện đó như thế nào?" luôn gây hiếu kỳ cho bất cứ ai. James góp phần giải đáp được vấn đề đó.

Mimoun nhận định, sau khi đọc xong bộ sách, sẽ rất nhiều người thở phào nhẹ nhõm nhận ra rằng, đời sống tình dục của mình hóa không có gì dị thường như mình từng lo lắng. Theo chuyên gia này, Fifty Shades sẽ khuyến khích các cặp đổi mới chuyện giường chiếu của mình để tạo sự thú vị hơn. Ông cho rằng, đó là một trong những nguyên nhân giải thích cho doanh số tiêu thụ khủng khiếp của bộ sách.

Một thống kê mới đây cũng cho biết, sau khi Fifty Shades ra mắt tại Pháp, doanh số bán ra của các mặt hàng đồ chơi tình dục ở nước này cũng tăng vọt. Lượng tiêu thụ các "món đồ người lớn" có trong bộ sách tăng 400% so với năm ngoái.

sach-to-jpg-1359805728-1359805836-500x0-
Trang bìa bản tiếng Việt tập đầu tiên của bộ sách.

Fifty Shades of Grey xoay quanh mối quan hệ nam nữ giữa cô sinh viên ngành văn 22 tuổi Anastasia Steele và chàng tỷ phú đẹp trai hấp dẫn Christian Grey. Trong đó, Grey đóng vai người thống trị, dẫn dắt hai người vào những cuộc truy hoan với muôn vàn dạng thức, trải nghiệm khác nhau. Trong khi lọt vào đề cử giải Bad Sex(dành cho những tác phẩm viết về tình dục thô thiển nhất), Fifty Shades mặt khác lại được tôn vinh với Giải thưởng Sách Quốc gia của Anh.

Khoảng 65 triệu bản sách của bộ truyện này đã được bán ra tại 46 quốc gia trên thế giới. Bản tiếng Việt của tác phẩm cũng vừa được ấn hành cùng lúc cả 3 tập với tên gọi: Xám, Đen  Tự do.


1780 lượt xem.
  
  Đọc nhiều nhất Minimize
Nét đặc sắc trong tiểu thuyết của Y.Kawabata
(21/02/2013)Một số thủ pháp nghệ thuật đặc sắc khi xây dựng biểu tượng trong tiểu thuyết của Y.Kawabata(Qua khảo sát bộ ba tác phẩm đoạt giải Nobel: Xứ tuyết, Ngàn cánh hạc, Cố đô)
Xem tiep..
Hector Malot - Nhà văn của thiếu nhi
Chắc hẳn không ít khi lớn lên vẫn còn bị ảnh hưởng ít nhiều bởi những tác phẩm giàu tính giáo dục và nhân văn của Hector Malot như Không Gia Đình, Trong Gia Đình...
Xem tiep..
Fifty Shades of Grey - Tiểu thuyết tình cảm & Sex đang gây sốt trên thế giới
Fifty Shades of Grey, một câu chuyện lãng mạn gợi tình pha những cảnh ác-thống dâm, đang trên đà phá vỡ mọi kỷ lục với lượng sách bán ra đã đạt gần 40 triệu cuốn ở Anh.
Xem tiep..
Trăm năm cô đơn
Gabriel Garcia Marquez đã viết nên một “cáo trạng” thông qua đó thể hiện lời tiên tri, cảnh tỉnh về các hủ tục lạc hậu, tội ác chiến tranh, chạy trốn, và sự tồn vong của xã hội. Sâu xa hơn nữa ở một phương diện khác, “Trăm năm cô đơn” của Marquez còn gửi tới chúng ta một thông điệp lên án sự suy đồi đạo đức con người xoay quanh vấn đề loạn luân.
Xem tiep..
Mario Puzo và tiểu thuyết mafia
Mario Gianluigi Puzo (15 tháng 10, 1920 – 2 tháng 7, 1999) là một nhà văn, nhà biên kịch người Mỹ, được biết đến với những tiểu thuyết về Mafia, đặc biệt là Bố già (1969), mà sau này ông đồng chuyển thể thành một bộ phim cùng với Francis Ford Coppola. Ông đã giành được Giải Oscar cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất vào giữa những năm 1972 và 1974
Xem tiep..
Thành Phố chết - I am legend
Tiểu thuyết 'Thành phố chết' của Richard Matheson có thể khiến độc giả rùng mình vì nỗi sợ chết kinh khủng rình rập; và cũng có thể khiến người ta nghẹn ngào với khát vọng sống mãnh liệt bên trong con người.
Xem tiep..