Tiểu thuyết mới James Bond sẽ ra mắt vào 09/2013
Nguồn tin (26/02/2013)Quỹ di sản Ian Fleming vừa đưa ra sự khẳng định rằng, cuốn tiểu thuyết mới nhất về chàng điệp viên James Bond được viết bởi nhà văn William Boyd, sẽ ra mắt độc giả vào cuối năm nay.

 Quỹ quản lý di sản của nhà văn Ian Fleming, cha đẻ của loạt truyện về chàng điệp viên 007 cho biết, cuốn tiểu thuyết mới này sẽ do tiểu thuyết gia người Anh từng đoạt nhiều giải thưởng văn học William Boyd viết. Cuoond tiểu thuyết sẽ được xuất bản vào ngày 26 tháng Chín năm nay.


Diễn viên Daniel Craig trong vai điệp viên 007

Mặc dù Quỹ di sản cố gắng giữ kín nhan đề và cốt truyện của cuốn tiểu thuyết mới này, nhưng bối cảnh của chuyến phiêu lưu mới nhất của chàng điệp viên vẫn được công bố. Năm 2013 là năm kỷ niệm 60 năm ngày xuất bản cuốn tiểu thuyết về chuyến phiêu lưu đầu tiên của chàng điệp viên.

Quỹ di sản cho biết: “Chúng tôi chỉ có thể tiết lộ rằng, cuốn tiểu thuyết mới này sẽ đưa độc giả trở lại với hình mẫu chàng điệp viên cổ điển của năm 1969”.

Cuốn tiểu thuyết này sẽ được xuất bản đầu tiên tại Anh bởi Nhà xuất bản Jonathan Cape, nhà xuất bản đầu tiên của nhà văn Ian Fleming. Sau đó, vào đầu tháng Mười, cuốn tiểu thuyết sẽ xuất
hiện tại Mỹ và Canada.

Nhà văn William Boyd

Nhà văn Ian Fleming qua đời vào năm 1964 ở tuổi 56, nhưng hình ảnh chàng điệp viên với những chuyến phiêu lưu vẫn tồn tại. Các phần tiếp theo của tiểu thuyết về James Bond được viết tiếp bởi Kingsley Amis (dưới bút danh Robert Markham), John Pearson, John Gardner và Raymond Benson. Thêm vào đó Charlie Higson cũng đã bắt đầu một loạt sách về "Tuổi trẻ của James Bond". Năm 2007, Sebastian Faulks được công bố chính thức là người sẽ viết tiếp các phần sau của tiểu thuyết này bắt đầu từ năm 2008. Đồng thời, nhà văn Christopher Wood sẽ chuyển thể hai kịch bản phim, và một số nhà văn khác sẽ viết tiếp những phần không chính thức về nhân vật điệp viên bí ẩn này và thường được biết là sử dụng khẩu súng lục Walther PPK.

Vào tháng Mười hai vừa qua, nhà văn Boyd tuyên bố rằng, hình mẫu chàng điệp viên Bond do các nhà làm phim sáng tạo nên không giống như hình mẫu James Bond trong tiểu thuyết mà giống như một nhân vật hoạt hình.

Nhà văn nói với Radio Times: “Trong phim, James Bond giống như nhân vật hoạt hình, trong khi ở tiểu thuyết, anh ta gặp nhiều khó khăn, sắc thái đa dạng và đầy thú vị”.

Trong Skyfall, đạo diễn đoạt giải thưởng Bafta (giải thưởng của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh quốc) đã dựng một chi tiết không chính xác, đó là cảnh Bond trở về ngôi nhà thời thơ ấu của mình ở Scotland. Nhà văn Boyd khẳng định: “Bond được một người dì nuôi lớn ở một nơi giống như Wiltshire. Sau đó, ông được gửi tới một trường nội trú ở Edinburgh, Fettes. Cha của Bond là người Scoland, mẹ ông là người Thụy Sĩ, vì vậy trong huyết quản của ông không có dòng máu của người Anh. Do vậy, ông không phải là mẫu người Anh khéo léo giống như hình ảnh James Bond do nam diễn viên Roger Moore thể hiện”.

Nhà văn Boyd thường có xu hướng kết hợp hai yếu tố hư và thực, hai yếu tố ấy dường như không thể tách rời. Đây chính là điểm khiến các nhà phê bình đánh giá cao các tác phẩm của nhà văn William Boyd.

Tác phẩm mới nhất của nhà văn Boyd, Waiting for Sunrise, được ra mắt vào năm ngoái.

 ( theo Telegraph)

1805 lượt xem.
  
  Đọc nhiều nhất Minimize
Nét đặc sắc trong tiểu thuyết của Y.Kawabata
(21/02/2013)Một số thủ pháp nghệ thuật đặc sắc khi xây dựng biểu tượng trong tiểu thuyết của Y.Kawabata(Qua khảo sát bộ ba tác phẩm đoạt giải Nobel: Xứ tuyết, Ngàn cánh hạc, Cố đô)
Xem tiep..
Hector Malot - Nhà văn của thiếu nhi
Chắc hẳn không ít khi lớn lên vẫn còn bị ảnh hưởng ít nhiều bởi những tác phẩm giàu tính giáo dục và nhân văn của Hector Malot như Không Gia Đình, Trong Gia Đình...
Xem tiep..
Fifty Shades of Grey - Tiểu thuyết tình cảm & Sex đang gây sốt trên thế giới
Fifty Shades of Grey, một câu chuyện lãng mạn gợi tình pha những cảnh ác-thống dâm, đang trên đà phá vỡ mọi kỷ lục với lượng sách bán ra đã đạt gần 40 triệu cuốn ở Anh.
Xem tiep..
Trăm năm cô đơn
Gabriel Garcia Marquez đã viết nên một “cáo trạng” thông qua đó thể hiện lời tiên tri, cảnh tỉnh về các hủ tục lạc hậu, tội ác chiến tranh, chạy trốn, và sự tồn vong của xã hội. Sâu xa hơn nữa ở một phương diện khác, “Trăm năm cô đơn” của Marquez còn gửi tới chúng ta một thông điệp lên án sự suy đồi đạo đức con người xoay quanh vấn đề loạn luân.
Xem tiep..
Mario Puzo và tiểu thuyết mafia
Mario Gianluigi Puzo (15 tháng 10, 1920 – 2 tháng 7, 1999) là một nhà văn, nhà biên kịch người Mỹ, được biết đến với những tiểu thuyết về Mafia, đặc biệt là Bố già (1969), mà sau này ông đồng chuyển thể thành một bộ phim cùng với Francis Ford Coppola. Ông đã giành được Giải Oscar cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất vào giữa những năm 1972 và 1974
Xem tiep..
Thành Phố chết - I am legend
Tiểu thuyết 'Thành phố chết' của Richard Matheson có thể khiến độc giả rùng mình vì nỗi sợ chết kinh khủng rình rập; và cũng có thể khiến người ta nghẹn ngào với khát vọng sống mãnh liệt bên trong con người.
Xem tiep..