Chiến tranh và Hòa bình sẽ được chuyển thể thành kịch truyền hình
Nguồn tin (26/02/2013)Sau 40 năm, bộ tiểu thuyết sử thi của Lev Nikolayevich Tolstoy sẽ được BBC chuyển thể thành kịch.

 

Chiến tranh và Hòa bình được đánh giá là một trong những tiểu thuyết vĩ đại của văn học thế giới. Vở kịch Chiến tranh và Hòa bình sẽ do nhà biên kịch nổi tiếng người Anh Andrew Davies viết kịch bản. Ông cũng chính là người viết kịch bản cho các bộ phim nổi tiếng như: Kiêu hãnh và Định kiến , Cô bé Dorris và Ngôi nhà lạnh lẽo ( đây là hai tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Charles Dickens)

Vở kịch gồm 6 phần, mỗi phần có thời lượng gần 1 tiếng và hứa hẹn sẽ trở thành một trong những vở kịch được yêu thích nhất tại Anh. Vở kịch sẽ được phát sóng trên kênh BBC One.

Các yếu tố triết lý của tiểu thuyết sẽ không được nhắc đến nhiều, thay vào đó sẽ tập trung vào các mối quan hệ trong gia đình, sự giằng xé giữa gia đình và tình yêu.

Nhà biên kịch Andrew Davies cho biết, ông rất vui khi được viết kịch bản cho bộ sử thi vĩ đại nhất của Tolstoy. Khi được hỏi rằng, liệu độ dài tác phẩm của nhà văn Lev Tonstoy có gây khó khắn cho ông không, nhà biên kịch cho biết: “Không có gì đáng ngại cả. Những nhân vật trong tác phẩm đều giống chúng ta, cảm xúc của họ rất dễ nhận biết... Tác phẩm tập trung vào mối quan hệ của 4 gia đình. Một câu chuyện ly kỳ, hài hước và cũng có cả sự đớn đau trong tình yêu, chiến tranh và cuộc sống gia đình ”.

Nhà biên kịch Andrew Davies đang hy vọng sẽ tìm thấy một gương mặt hoàn toàn mới cho vai nữ chính Natasha Rostova và hai nam diễn viên có kinh nghiệm diễn xuất cho hai vai nam chính Pierre và Andrei.

 

Chiến tranh và hòa bình (War and Peace) - tiểu thuyết của L.Tolstoy, đã được dàn dựng thành nhiều phim, đầu tiên là bản của Nga năm 1915. Bản phim đầu tiên bên ngoài Nga do Nhật dàn dựng năm 1947. Tiếp đến, bản của Mỹ hợp tác với Italia năm 1956, K.Vidor đạo diễn, có sự tham gia của Audrey Hepburn và Henry Fonda. Phim đoạt một giải Quả cầu vàng, được đề cử 3 giải Oscar, và A.Hepburn dành giải BAFTA cho diễn viên Anh xuất sắc nhất. Năm 1965, Liên Xô sản xuất phim mới, công chiếu 1968, do Sergei Bondarchuk đạo diễn, và Lyudmila Savelyeva đóng Natasha Rostova, Vyacheslav Tikhonov đóng Andrei Bolkonsky. Phim dành giải Oscar cho phim tiếng nước ngoài hay nhất, giải Quả cầu vàng phim ngoài tiếng nước ngoài hay nhất, và nhiều giải khác. Năm 1972 Anh sản xuất phim truyền hình, và bản truyền hình tiếp theo dựng năm 2007 do Italia, Pháp, Đức, Nga và Ba Lan hợp tác.

 (theo Telegraph và BBC)

1586 lượt xem.
  
  Đọc nhiều nhất Minimize
Nét đặc sắc trong tiểu thuyết của Y.Kawabata
(21/02/2013)Một số thủ pháp nghệ thuật đặc sắc khi xây dựng biểu tượng trong tiểu thuyết của Y.Kawabata(Qua khảo sát bộ ba tác phẩm đoạt giải Nobel: Xứ tuyết, Ngàn cánh hạc, Cố đô)
Xem tiep..
Hector Malot - Nhà văn của thiếu nhi
Chắc hẳn không ít khi lớn lên vẫn còn bị ảnh hưởng ít nhiều bởi những tác phẩm giàu tính giáo dục và nhân văn của Hector Malot như Không Gia Đình, Trong Gia Đình...
Xem tiep..
Fifty Shades of Grey - Tiểu thuyết tình cảm & Sex đang gây sốt trên thế giới
Fifty Shades of Grey, một câu chuyện lãng mạn gợi tình pha những cảnh ác-thống dâm, đang trên đà phá vỡ mọi kỷ lục với lượng sách bán ra đã đạt gần 40 triệu cuốn ở Anh.
Xem tiep..
Trăm năm cô đơn
Gabriel Garcia Marquez đã viết nên một “cáo trạng” thông qua đó thể hiện lời tiên tri, cảnh tỉnh về các hủ tục lạc hậu, tội ác chiến tranh, chạy trốn, và sự tồn vong của xã hội. Sâu xa hơn nữa ở một phương diện khác, “Trăm năm cô đơn” của Marquez còn gửi tới chúng ta một thông điệp lên án sự suy đồi đạo đức con người xoay quanh vấn đề loạn luân.
Xem tiep..
Mario Puzo và tiểu thuyết mafia
Mario Gianluigi Puzo (15 tháng 10, 1920 – 2 tháng 7, 1999) là một nhà văn, nhà biên kịch người Mỹ, được biết đến với những tiểu thuyết về Mafia, đặc biệt là Bố già (1969), mà sau này ông đồng chuyển thể thành một bộ phim cùng với Francis Ford Coppola. Ông đã giành được Giải Oscar cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất vào giữa những năm 1972 và 1974
Xem tiep..
Thành Phố chết - I am legend
Tiểu thuyết 'Thành phố chết' của Richard Matheson có thể khiến độc giả rùng mình vì nỗi sợ chết kinh khủng rình rập; và cũng có thể khiến người ta nghẹn ngào với khát vọng sống mãnh liệt bên trong con người.
Xem tiep..