Nguyễn Đình Tú bán bản quyền tiểu thuyết 50 triệu đồng
Nguồn tin (02/03/2013)Cuốn tiểu thuyết "Phiên bản" của nhà văn người Hải Phòng sẽ được chuyển thể thành phim truyện nhựa.

 Tiểu thuyết “Phiên bản” của nhà văn Nguyễn Đình Tú - tác phẩm đoạt giải B cuộc thi tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” do Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức - vừa được bán bản quyền với giá 50 triệu đồng để chuyển thể kịch bản phim truyện nhựa.

 
Đơn vị mua là Công ty TNHH Làng Truyền Thông. Quyền sử dụng tiểu thuyết “Phiên bản” được bán trong vòng 10 năm. Đạo diễn Việt kiều Cường Ngô, giám đốc “Làng Truyền Thông”, sẽ giữ vai trò đạo diễn bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Nguyễn Đình Tú. Anh cũng có lời mời tác giả “Phiên bản” tham gia chuyển thể kịch bản.
 
Cùng với đó, truyện dài “Cánh rừng không yên ả” của Nguyễn Đình Tú cũng được nhóm tác giả Điện ảnh Quân đội nhân dân chuyển thể kịch bản phim video có tên “Thung lũng tử thần”. Dự kiến phim sẽ sản xuất trong năm 2013. Tác giả “Phiên bản” cũng vừa hoàn thành cuốn tiểu thuyết thứ sáu có tên gọi “Hoang tâm” (trước đó anh dự kiến đặt tên khá sốc là “Vào sâu và rùng mình”), tác phẩm dự kiến ra mắt đầu năm 2013.
 
Trước Nguyễn Đình Tú đã có nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, Dương Bình Nguyên bán bản quyền truyện ngắn với mức giá được cho là thỏa đáng. Việc chuyển nhượng bản quyền không chỉ phản ánh giá trị của tác phẩm mà còn mở ra một hướng làm việc chuyên nghiệp khi các nhà sản xuất phim muốn khai thác kịch bản từ tác phẩm văn học.
 
Nguồn: VNE (Thiện Nguyễn)
1541 lượt xem.
  
  Đọc nhiều nhất Minimize
Nét đặc sắc trong tiểu thuyết của Y.Kawabata
(21/02/2013)Một số thủ pháp nghệ thuật đặc sắc khi xây dựng biểu tượng trong tiểu thuyết của Y.Kawabata(Qua khảo sát bộ ba tác phẩm đoạt giải Nobel: Xứ tuyết, Ngàn cánh hạc, Cố đô)
Xem tiep..
Hector Malot - Nhà văn của thiếu nhi
Chắc hẳn không ít khi lớn lên vẫn còn bị ảnh hưởng ít nhiều bởi những tác phẩm giàu tính giáo dục và nhân văn của Hector Malot như Không Gia Đình, Trong Gia Đình...
Xem tiep..
Fifty Shades of Grey - Tiểu thuyết tình cảm & Sex đang gây sốt trên thế giới
Fifty Shades of Grey, một câu chuyện lãng mạn gợi tình pha những cảnh ác-thống dâm, đang trên đà phá vỡ mọi kỷ lục với lượng sách bán ra đã đạt gần 40 triệu cuốn ở Anh.
Xem tiep..
Trăm năm cô đơn
Gabriel Garcia Marquez đã viết nên một “cáo trạng” thông qua đó thể hiện lời tiên tri, cảnh tỉnh về các hủ tục lạc hậu, tội ác chiến tranh, chạy trốn, và sự tồn vong của xã hội. Sâu xa hơn nữa ở một phương diện khác, “Trăm năm cô đơn” của Marquez còn gửi tới chúng ta một thông điệp lên án sự suy đồi đạo đức con người xoay quanh vấn đề loạn luân.
Xem tiep..
Mario Puzo và tiểu thuyết mafia
Mario Gianluigi Puzo (15 tháng 10, 1920 – 2 tháng 7, 1999) là một nhà văn, nhà biên kịch người Mỹ, được biết đến với những tiểu thuyết về Mafia, đặc biệt là Bố già (1969), mà sau này ông đồng chuyển thể thành một bộ phim cùng với Francis Ford Coppola. Ông đã giành được Giải Oscar cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất vào giữa những năm 1972 và 1974
Xem tiep..
Thành Phố chết - I am legend
Tiểu thuyết 'Thành phố chết' của Richard Matheson có thể khiến độc giả rùng mình vì nỗi sợ chết kinh khủng rình rập; và cũng có thể khiến người ta nghẹn ngào với khát vọng sống mãnh liệt bên trong con người.
Xem tiep..