Lộ diện bìa tiểu thuyết mới của tác giả Mật mã Davinci
Nguồn tin (16/03/2013)Các nhà xuất bản vừa công bố bìa của cuốn tiểu thuyết sắp được xuất bản, Inferno (Địa ngục) của tác giả Mật mã Davinci.


Bìa của cuốn tiểu thuyết Inferno khi được xuất bản ở Vương quốc Anh và Mỹ có sự khác nhau. Tuy nhiên, cả hai bìa sách này đều có hình ảnh của nhà văn người Italia Dante – đây chính là người truyền cảm hứng cho nhà văn Dan Brown viết nên tác phẩm mới nhất Inferno của mình. Tác phẩm lấy bối cảnh ở thành phố Florence, nước Ý.

Bìa của cuốn tiểu thuyết mới khá rõ ràng giống như những cuốn tiểu thuyết trước trong loạt truyện về nhân vật Robert Langdon.

Nhà văn Brown cho biết: “Mặc dù tôi đã được học tác phẩm Inferno của Dante khi còn là sinh viên, nhưng khi nghiên cứu về thành phố Florence, tôi mới thấy rõ được những ảnh hưởng lâu dài các tác phẩm của nhà thơ Ý Dante trong thời hiện đại. Với tác phẩm mới này, tôi rất vui khi được đưa người đọc vào một hành trình đi sâu vào thế giới bí ẩn… với những mã số, biểu tượng và một số con đường bí mật”.

Nhân vật chính của tác phẩm mới này là Robert Langdon, nhân vật đã được xuất hiện trong hai cuốn tiểu thuyết Mật mã Da VinciBiểu tượng thất truyền.

Vào ngày 14 tháng Năm, cuốn sách sẽ được bày bán ở Đại Tây Dương.

Vào năm 2009, trong tuần đầu tiên, tác phẩm Biểu tượng thất truyền của nhà văn Dan Brown đã bán được 550 nghìn bản.

Mật mã Davinci, cuốn sách thứ hai trong loạt truyện lập kỷ lục cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất ở Anh với hơn 5 triệu bản và được dịch ra 52 ngôn ngữ trên thế giới.

Theo tiết lộ, Robert Langdon sẽ bị kéo vào một “thế giới đau thương - trung tâm của một trong những kiệt tác văn học đầy bí ẩn và có sức sống bền bỉ nhất trong lịch sử - Inferno”.

1456 lượt xem.
  
  Đọc nhiều nhất Minimize
Nét đặc sắc trong tiểu thuyết của Y.Kawabata
(21/02/2013)Một số thủ pháp nghệ thuật đặc sắc khi xây dựng biểu tượng trong tiểu thuyết của Y.Kawabata(Qua khảo sát bộ ba tác phẩm đoạt giải Nobel: Xứ tuyết, Ngàn cánh hạc, Cố đô)
Xem tiep..
Hector Malot - Nhà văn của thiếu nhi
Chắc hẳn không ít khi lớn lên vẫn còn bị ảnh hưởng ít nhiều bởi những tác phẩm giàu tính giáo dục và nhân văn của Hector Malot như Không Gia Đình, Trong Gia Đình...
Xem tiep..
Fifty Shades of Grey - Tiểu thuyết tình cảm & Sex đang gây sốt trên thế giới
Fifty Shades of Grey, một câu chuyện lãng mạn gợi tình pha những cảnh ác-thống dâm, đang trên đà phá vỡ mọi kỷ lục với lượng sách bán ra đã đạt gần 40 triệu cuốn ở Anh.
Xem tiep..
Trăm năm cô đơn
Gabriel Garcia Marquez đã viết nên một “cáo trạng” thông qua đó thể hiện lời tiên tri, cảnh tỉnh về các hủ tục lạc hậu, tội ác chiến tranh, chạy trốn, và sự tồn vong của xã hội. Sâu xa hơn nữa ở một phương diện khác, “Trăm năm cô đơn” của Marquez còn gửi tới chúng ta một thông điệp lên án sự suy đồi đạo đức con người xoay quanh vấn đề loạn luân.
Xem tiep..
Mario Puzo và tiểu thuyết mafia
Mario Gianluigi Puzo (15 tháng 10, 1920 – 2 tháng 7, 1999) là một nhà văn, nhà biên kịch người Mỹ, được biết đến với những tiểu thuyết về Mafia, đặc biệt là Bố già (1969), mà sau này ông đồng chuyển thể thành một bộ phim cùng với Francis Ford Coppola. Ông đã giành được Giải Oscar cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất vào giữa những năm 1972 và 1974
Xem tiep..
Thành Phố chết - I am legend
Tiểu thuyết 'Thành phố chết' của Richard Matheson có thể khiến độc giả rùng mình vì nỗi sợ chết kinh khủng rình rập; và cũng có thể khiến người ta nghẹn ngào với khát vọng sống mãnh liệt bên trong con người.
Xem tiep..