Sách hay: Những vết xước màu rêu
Nguồn tin (tieu thuyet-08/03/2013)Nếu bạn miệt mài đi tìm những khoảng khắc bình yên trong bộn bề cuộc sống, muốn đắm mình trong những yêu thương thì hãy đến với Những vết xước màu rêu.

 “Nước mắt khi hôn thường mặn. Mặn như những vết xước trong tim vẫn luôn chực chờ để bừng tỉnh, xót buốt và nhói đau.

Viết cho ta, những ngày đã yêu!”

Đọc đến trang cuối cùng của cuốn sách tôi mới lật lại lời đề tặng ngay ở trang đầu sách.

Phải rồi!

Viết cho ta, tất cả chúng ta. Ai cũng sẽ nhìn thấy mình ở đó, trái tim mình và tình yêu của mình. Tôi từng đọc được rằng: “Trái tim con người được kết nối bằng những yêu thương và nặn thành hình từ những tổn thương. Yêu thương thì mong manh vô hình còn tổn thương thì rõ ràng lắm". Tôi tìm thấy điều ấy ở Vết xước màu rêu.

Khi chăm chú lật dở từng trang sách, trong đầu tôi câu nói này lại hiện về. Linh, Vũ, Nguyệt và Hoàng Anh, những nhân vật xoay vần trong câu chuyện, mang trái tim kết nối với nhau bằng yêu thương và âm thầm chịu đựng tổn thương, trái tim chằng chéo những vết xước ẩm ướt rỉ máu đến nỗi đóng rêu. Chính tôi và các bạn, trong trái tim mỗi người cũng đều có những mảng rêu như thế.

Linh - cô gái nhỏ nhắn mang trong tim những nỗi đau tưởng chừng không thể chịu đựng, nỗi đau tê buốt đến câm lặng, vẫn luôn bền bỉ chiến đấu, vẫn kiên cường và sau tất cả là mạnh mẽ đón nhận tất cả. Vũ - chàng trai vì quá khứ mà xem thường tình yêu, đến khi thật sự rung động đã dám tan chảy trong tình yêu ấy. Hoàng Anh - mang trong mình căn bệnh quái ác, vẫn mạnh mẽ đón nhận, sống chan hòa và sống có ích hơn. Còn Nguyệt - cô gái mang trong mình tình yêu thầm lặng nhưng can đảm, dám yêu và dám hi sinh vì tình yêu đó. Thậm chí sẵn sàng trở nên độc ác chỉ để bảo vệ tâm hồn dễ tổn thương của người mình yêu. Những vị tha, những chia sẻ, những rộng mở đầy rung cảm được truyền tải đến đọc giả bằng giọng văn nhẹ nhàng, sức sống âm ỉ dồi dào nhưng không thiếu phần gay cấn.

Ngồi trên một cánh đồng xanh bát ngát, nắng nhè nhẹ từng vạt, gió bình yên dịu mát, mây trắng lững thững gom về cuối trời, nhường lại tấm phông nền xanh mát chính là cảm giác của tôi khi đọc Những vết xước màu rêu. Trên đồng cỏ ấy, thỉnh thoảng cũng có một cơn mưa, thỉnh thoảng mưa rất nặng hạt, tôi kiên nhẫn đợi cho mưa dứt và rồi thấy cầu vồng mỉm cười phía xa. Không mơ mộng thơ thẩn đến hão huyền, không triết lí đến xa lạ.

Dù gần như hai phần ba câu chuyện là những bất hạnh tưởng chừng vò nát trái tim nhưng lời văn vẫn cứ trong sáng, hướng người đọc về một nơi có nắng và tin tưởng một sớm mai bình yên.

"Những vết xước màu rêu" tưởng chừng như một bản giao hưởng nhẹ nhàng ru hồn bình yên nhưng đến cuối cùng lại mở ra một bất ngờ đến không ngờ. Những sự thật về những thân phận bị che đậy, những lầm lỡ của tuổi trẻ được chuộc lại, những tuyệt vọng xô đẩy làm thành động lực cố gắng.

Nếu bạn cũng như tôi, miệt mài đi tìm những khoảng khắc bình yên hiếm hoi trong bộn bề cuộc sống, muốn đắm mình trong những yêu thương thì hãy đến với Những vết xước màu rêu.

Và đừng đọc Những vết xước màu rêu khi bạn chỉ có chút ít thời gian, bởi vì bạn sẽ chẳng thể gấp sách lại và làm việc khác khi chưa đọc đến trang cuối cùng.

Mua tiểu thuyết những vết xước màu rêu online

1646 lượt xem.
  
  Đọc nhiều nhất Minimize
Nét đặc sắc trong tiểu thuyết của Y.Kawabata
(21/02/2013)Một số thủ pháp nghệ thuật đặc sắc khi xây dựng biểu tượng trong tiểu thuyết của Y.Kawabata(Qua khảo sát bộ ba tác phẩm đoạt giải Nobel: Xứ tuyết, Ngàn cánh hạc, Cố đô)
Xem tiep..
Hector Malot - Nhà văn của thiếu nhi
Chắc hẳn không ít khi lớn lên vẫn còn bị ảnh hưởng ít nhiều bởi những tác phẩm giàu tính giáo dục và nhân văn của Hector Malot như Không Gia Đình, Trong Gia Đình...
Xem tiep..
Fifty Shades of Grey - Tiểu thuyết tình cảm & Sex đang gây sốt trên thế giới
Fifty Shades of Grey, một câu chuyện lãng mạn gợi tình pha những cảnh ác-thống dâm, đang trên đà phá vỡ mọi kỷ lục với lượng sách bán ra đã đạt gần 40 triệu cuốn ở Anh.
Xem tiep..
Trăm năm cô đơn
Gabriel Garcia Marquez đã viết nên một “cáo trạng” thông qua đó thể hiện lời tiên tri, cảnh tỉnh về các hủ tục lạc hậu, tội ác chiến tranh, chạy trốn, và sự tồn vong của xã hội. Sâu xa hơn nữa ở một phương diện khác, “Trăm năm cô đơn” của Marquez còn gửi tới chúng ta một thông điệp lên án sự suy đồi đạo đức con người xoay quanh vấn đề loạn luân.
Xem tiep..
Mario Puzo và tiểu thuyết mafia
Mario Gianluigi Puzo (15 tháng 10, 1920 – 2 tháng 7, 1999) là một nhà văn, nhà biên kịch người Mỹ, được biết đến với những tiểu thuyết về Mafia, đặc biệt là Bố già (1969), mà sau này ông đồng chuyển thể thành một bộ phim cùng với Francis Ford Coppola. Ông đã giành được Giải Oscar cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất vào giữa những năm 1972 và 1974
Xem tiep..
Thành Phố chết - I am legend
Tiểu thuyết 'Thành phố chết' của Richard Matheson có thể khiến độc giả rùng mình vì nỗi sợ chết kinh khủng rình rập; và cũng có thể khiến người ta nghẹn ngào với khát vọng sống mãnh liệt bên trong con người.
Xem tiep..