Chuyện tình đôi lứa éo le trong tiểu thuyết 'Tâm can'
Nguồn tin (tieu thuyet - 14/04/2013).Câu chuyện kể về mối tình đầy trắc trở của đôi tình nhân Trịnh Phiên Nhiên và Tân Cam giữa thành phố G hoa lệ nhưng cũng lắm thị phi.

 “Tâm can” của tác giả Trung Quốc Sói Xám Mọc Cánh do Dinhtibooks phát hành tháng 3/2013. Trịnh Phiên Nhiên là con trai duy nhất của người đứng đầu Tập đoàn Bất động sản thế lực ZIC, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị nắm giữ toàn bộ cổ phiếu. Tân Cam là cô gái quyến rũ, có sắc đẹp, năng lực và khôn ngoan ít cô gái nào trong vùng sánh nổi. Một trai tài, một gái sắc, mối quan hệ giữa hai người trở thành chủ đề xôn xao nhất thành phố G nhiều thị phi. Chuyện tình của họ càng sóng gió hơn khi vấp phải rào cản "môn đăng hộ đối", xuất phát từ thân phận con hoang của cô gái nhà họ Tống.

tam-can-jpg-1364974175-1364975212_500x0.

Sinh ra trong gia đình Tống Nghiệp Hàng, mẹ là Tân Vân Hoa, tuy nhiên, cả thành phố G không ai không biết, Tân Cam chỉ là đứa con rơi do bà Tân Vân Hoa ngoại tình sinh ra rồi bỏ lại cho chồng. Cô gái có sắc đẹp, khí chất là Tân Cam không bao giờ có danh phận trong gia đình này, càng không bao giờ dám mơ tưởng bước chân vào nhà họ Trịnh giàu sang, quyền quý.

Về phía gia đình Trịnh Phiên Nhiên, người phản đối gay gắt nhất chuyện anh đến với Tân Cam là ông chú Trịnh An Đồng - người vốn yêu thương Phiên Nhiên như con ruột. Trớ trêu thay, người này chính là kẻ đã tư tình với mẹ Tân Cam - bà Tân Vân Hoa - để sinh ra cô. Một bên là cháu trai, người thừa kế của tập đoàn ZIC, một bên là đứa con gái máu mủ của mình, Trịnh An Đồng lựa chọn việc bảo vệ danh dự, thân thế cao quý cho người cháu. Dù không lộ danh tính với con gái, ông tìm mọi cách bắt Tân Cam phải từ bỏ Trịnh Phiên Nhiên. Trịnh An Đồng thừa nhận việc làm của mình là có lỗi với con nhưng khẳng định người cháu quan trọng hơn hết thảy.

Mười năm bên nhau, Trịnh Phiên Nhiên và Tân Cam trải qua đủ cay đắng, dằn vặt, cấm cản. Mỗi khi bị người bố ruột dồn ép đến bước đường cùng, Tân Cam lại tìm đến người tình, để anh chống đỡ giúp cô, che chở cô. Cả hai cần đến nhau nhưng chưa một lần Tân Cam nghĩ tới chuyện cưới Trịnh Phiên Nhiên. Chàng công tử họ Trịnh cũng dành cho người anh yêu mọi thứ có thể, trừ một danh phận. Mọi chuyện cứ thế diễn ra, cho đến một ngày, mọi bí mật chôn vùi trong quá khứ bị phơi bày.

Với câu chuyện tình đầy éo le này, Sói Xám Mọc Cánh một lần nữa chinh phục độc giả trẻ. Tác giả người Trung Quốc từng được biết đến qua các tác phẩm như "Ai còn chờ ai giữa mùa hoa nở", "Nở rộ"...

Mua tiểu thuyết Tâm can online

1675 lượt xem.
  
  Đọc nhiều nhất Minimize
Nét đặc sắc trong tiểu thuyết của Y.Kawabata
(21/02/2013)Một số thủ pháp nghệ thuật đặc sắc khi xây dựng biểu tượng trong tiểu thuyết của Y.Kawabata(Qua khảo sát bộ ba tác phẩm đoạt giải Nobel: Xứ tuyết, Ngàn cánh hạc, Cố đô)
Xem tiep..
Hector Malot - Nhà văn của thiếu nhi
Chắc hẳn không ít khi lớn lên vẫn còn bị ảnh hưởng ít nhiều bởi những tác phẩm giàu tính giáo dục và nhân văn của Hector Malot như Không Gia Đình, Trong Gia Đình...
Xem tiep..
Fifty Shades of Grey - Tiểu thuyết tình cảm & Sex đang gây sốt trên thế giới
Fifty Shades of Grey, một câu chuyện lãng mạn gợi tình pha những cảnh ác-thống dâm, đang trên đà phá vỡ mọi kỷ lục với lượng sách bán ra đã đạt gần 40 triệu cuốn ở Anh.
Xem tiep..
Trăm năm cô đơn
Gabriel Garcia Marquez đã viết nên một “cáo trạng” thông qua đó thể hiện lời tiên tri, cảnh tỉnh về các hủ tục lạc hậu, tội ác chiến tranh, chạy trốn, và sự tồn vong của xã hội. Sâu xa hơn nữa ở một phương diện khác, “Trăm năm cô đơn” của Marquez còn gửi tới chúng ta một thông điệp lên án sự suy đồi đạo đức con người xoay quanh vấn đề loạn luân.
Xem tiep..
Mario Puzo và tiểu thuyết mafia
Mario Gianluigi Puzo (15 tháng 10, 1920 – 2 tháng 7, 1999) là một nhà văn, nhà biên kịch người Mỹ, được biết đến với những tiểu thuyết về Mafia, đặc biệt là Bố già (1969), mà sau này ông đồng chuyển thể thành một bộ phim cùng với Francis Ford Coppola. Ông đã giành được Giải Oscar cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất vào giữa những năm 1972 và 1974
Xem tiep..
Thành Phố chết - I am legend
Tiểu thuyết 'Thành phố chết' của Richard Matheson có thể khiến độc giả rùng mình vì nỗi sợ chết kinh khủng rình rập; và cũng có thể khiến người ta nghẹn ngào với khát vọng sống mãnh liệt bên trong con người.
Xem tiep..