Tiểu thuyết mới về James Bond sắp ra mắt
Nguồn tin (20/04/2013- tieu thuyet)Cuốn tiểu thuyết mới nhất về chàng điệp viên hào hoa James Bond với tên gọi “Solo” sẽ được phát hành vào 26/9.

 “Solo” được tác giả nổi tiếng William Boyd chấp bút. Cuốn tiểu thuyết lấy bối cảnh những năm cuối thập niên 1960 và trải dài qua ba châu lục, nhưng tập trung chủ yếu ở châu Phi, khi này nhân vật James Bond 45 tuổi.

Chia sẻ về cuốn sách, William Boyd nói: “Trong tiểu thuyết của tôi, những sự kiện xảy ra cùng một lúc sẽ đẩy James Bond vào một nhiệm vụ của riêng mình anh, không được báo trước cũng như không có bất cứ sự ủy quyền nào - và chàng điệp viên đã chuẩn bị đầy đủ để chấp nhận tất cả hậu quả có thể xảy ra vì sự liều lĩnh của anh”.

Đó cũng chính là lý do tác giả đặt tên sách là “Solo” vì theo ông đó là cái tên “thật sự phù hợp” với nội dung cuốn sách.

jame-jpg-1366278441_500x0.jpg
Tác giả William Boyd và nam diễn viên Daniel Craig trong vai James Bond.

Nhà văn Ian Fleming - cha đẻ của James Bond - mất vào năm 1964 khi mới 56 tuổi nhưng nhân vật chàng điệp viên 007 cùng với những chuyến phiêu lưu vẫn tồn tại qua ngòi bút của các tác giả nổi tiếng khác. Vào năm 2008, để kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố nhà văn Ian Fleming, tác giả Sebastian Faulks đã cho ra đời cuốnDevil May Care và năm 2011, Jeffery Deaver xuất bản cuốn Carte Blanche.

William Boyd là tiểu thuyết gia thứ ba được Quỹ di sản Fleming mời viết phần tiếp theo về James Bond. Trước đây, ông từng được độc giả biết đến qua các tác phẩm như Any Human Heart, A Good Man In Africa và cuốn tiểu thuyết mới nhấtWaiting For Sunrise.

William Boyd cho biết việc viết một cuốn tiểu thuyết về James Bond chính là “thử thách chỉ có một lần trong đời”.

Vào tháng 12 năm ngoái, tác giả từng nói rằng, hình ảnh chàng điệp viên 007 trong các bộ phim điện ảnh không giống như hình mẫu James Bond trong tiểu thuyết mà giống như “ một nhân vật hoạt hình”

“Solo” sẽ được NXB Jonathan Cape - nhà xuất bản cũ của nhà văn Ian Fleming phát hành vào tháng 9 tới nhân kỷ niệm 60 năm ra đời cuốn tiểu thuyết đầu tiên về chàng điệp viên đa tình 007 với nhan đề “Casino Royale” của nhà văn Ian Fleming vào năm 1953.

theo vnex

1423 lượt xem.
  
  Đọc nhiều nhất Minimize
Nét đặc sắc trong tiểu thuyết của Y.Kawabata
(21/02/2013)Một số thủ pháp nghệ thuật đặc sắc khi xây dựng biểu tượng trong tiểu thuyết của Y.Kawabata(Qua khảo sát bộ ba tác phẩm đoạt giải Nobel: Xứ tuyết, Ngàn cánh hạc, Cố đô)
Xem tiep..
Hector Malot - Nhà văn của thiếu nhi
Chắc hẳn không ít khi lớn lên vẫn còn bị ảnh hưởng ít nhiều bởi những tác phẩm giàu tính giáo dục và nhân văn của Hector Malot như Không Gia Đình, Trong Gia Đình...
Xem tiep..
Fifty Shades of Grey - Tiểu thuyết tình cảm & Sex đang gây sốt trên thế giới
Fifty Shades of Grey, một câu chuyện lãng mạn gợi tình pha những cảnh ác-thống dâm, đang trên đà phá vỡ mọi kỷ lục với lượng sách bán ra đã đạt gần 40 triệu cuốn ở Anh.
Xem tiep..
Trăm năm cô đơn
Gabriel Garcia Marquez đã viết nên một “cáo trạng” thông qua đó thể hiện lời tiên tri, cảnh tỉnh về các hủ tục lạc hậu, tội ác chiến tranh, chạy trốn, và sự tồn vong của xã hội. Sâu xa hơn nữa ở một phương diện khác, “Trăm năm cô đơn” của Marquez còn gửi tới chúng ta một thông điệp lên án sự suy đồi đạo đức con người xoay quanh vấn đề loạn luân.
Xem tiep..
Mario Puzo và tiểu thuyết mafia
Mario Gianluigi Puzo (15 tháng 10, 1920 – 2 tháng 7, 1999) là một nhà văn, nhà biên kịch người Mỹ, được biết đến với những tiểu thuyết về Mafia, đặc biệt là Bố già (1969), mà sau này ông đồng chuyển thể thành một bộ phim cùng với Francis Ford Coppola. Ông đã giành được Giải Oscar cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất vào giữa những năm 1972 và 1974
Xem tiep..
Thành Phố chết - I am legend
Tiểu thuyết 'Thành phố chết' của Richard Matheson có thể khiến độc giả rùng mình vì nỗi sợ chết kinh khủng rình rập; và cũng có thể khiến người ta nghẹn ngào với khát vọng sống mãnh liệt bên trong con người.
Xem tiep..