Ra mắt cuốn tiểu thuyết mới về James Bond
Nguồn tin (tieu thuyet -26/09/2013)Cuốn sách mang tựa đề “Solo” chính thức được phát hành tại Anh vào ngày hôm nay (26/9) tại khách sạn Dorchester, London.

 Chia sẻ trong buổi ra mắt sách “Solo” (Đơn độc) diễn ra ngày 26/9 tại khách sạn Dorchester, London, nhà văn William Boyd cho biết “Điệp viên 007 James Bond vẫn giữ ‘thói quen xấu’ trong sứ mệnh mới nhất của mình. Anh ấy vẫn uống rượu, vẫn hút thuốc lá và bộc lộ tất cả những thói quen trước đây của anh ấy”.

 

 

Nhà văn William Boyd đã khai thác về một điệp vụ của Bond trong những năm qua. Nội dung câu chuyện lấy bối cảnh năm 1969, James Bond được cử đi thực hiện một nhiệm vụ nguy hiểm ở Zanzarim - một quốc gia hư cấu ở Tây Phi trong giai đoạn nội chiến 1960. Đoạn mở đầu trong tiểu thuyết diễn ra ở khách sạn Dorchester, nơi Bond đang tổ chức tiệc mừng sinh nhật lần thứ 45 của mình.

Bên cạnh đó, nếu “Solo” được chuyển thể thành phim, nhà văn Willam Boyd mong nhân vật chính đảm nhận vai diễn James Bond sẽ không phải là Daniel Craig mà thay vào đó là nam diễn viên từng đoạt giải Oscar Daniel Day-Lewis.

Trước đó, hai cuốn sách mới nhất về đề tài điệp viên 007 là “Devil May Care" của Sebastian Faulks và Jeffery Deaver với "Carte Blanche" cũng đã ra mắt độc giả. Có thể nói, năm 2012 là năm đánh dấu sự nghiệp 60 năm kể từ tác phẩm đầu tiên viết về Bond của nhà văn lan Fleming với tác phẩm “Casino Royale” được phát hành.

James Bond luôn là nhân vật chính xuất hiện trong các tiểu thuyết và truyện ngắn của những nhà văn nổi tiếng. Nhà văn lan Fleming đã viết những tác phẩm về James Bond từ năm 1951 và được đưa vào 12 cuốn tiểu thuyết, 2 tuyển tập cũng như loạt phim về các cuộc phiêu lưu ký của điệp viên này.

“Solo” của nhà văn William Boyd đã chính thức ra mắt khán giả Anh ngày 26/9 và phát hành tại Bắc Mỹ vào ngày 8/10 tới đây

1335 lượt xem.
  
  Đọc nhiều nhất Minimize
Nét đặc sắc trong tiểu thuyết của Y.Kawabata
(21/02/2013)Một số thủ pháp nghệ thuật đặc sắc khi xây dựng biểu tượng trong tiểu thuyết của Y.Kawabata(Qua khảo sát bộ ba tác phẩm đoạt giải Nobel: Xứ tuyết, Ngàn cánh hạc, Cố đô)
Xem tiep..
Hector Malot - Nhà văn của thiếu nhi
Chắc hẳn không ít khi lớn lên vẫn còn bị ảnh hưởng ít nhiều bởi những tác phẩm giàu tính giáo dục và nhân văn của Hector Malot như Không Gia Đình, Trong Gia Đình...
Xem tiep..
Fifty Shades of Grey - Tiểu thuyết tình cảm & Sex đang gây sốt trên thế giới
Fifty Shades of Grey, một câu chuyện lãng mạn gợi tình pha những cảnh ác-thống dâm, đang trên đà phá vỡ mọi kỷ lục với lượng sách bán ra đã đạt gần 40 triệu cuốn ở Anh.
Xem tiep..
Trăm năm cô đơn
Gabriel Garcia Marquez đã viết nên một “cáo trạng” thông qua đó thể hiện lời tiên tri, cảnh tỉnh về các hủ tục lạc hậu, tội ác chiến tranh, chạy trốn, và sự tồn vong của xã hội. Sâu xa hơn nữa ở một phương diện khác, “Trăm năm cô đơn” của Marquez còn gửi tới chúng ta một thông điệp lên án sự suy đồi đạo đức con người xoay quanh vấn đề loạn luân.
Xem tiep..
Mario Puzo và tiểu thuyết mafia
Mario Gianluigi Puzo (15 tháng 10, 1920 – 2 tháng 7, 1999) là một nhà văn, nhà biên kịch người Mỹ, được biết đến với những tiểu thuyết về Mafia, đặc biệt là Bố già (1969), mà sau này ông đồng chuyển thể thành một bộ phim cùng với Francis Ford Coppola. Ông đã giành được Giải Oscar cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất vào giữa những năm 1972 và 1974
Xem tiep..
Thành Phố chết - I am legend
Tiểu thuyết 'Thành phố chết' của Richard Matheson có thể khiến độc giả rùng mình vì nỗi sợ chết kinh khủng rình rập; và cũng có thể khiến người ta nghẹn ngào với khát vọng sống mãnh liệt bên trong con người.
Xem tiep..