Sẽ phát hành tiểu thuyết “Avatar”
Nguồn tin (tieu thuyet - 29/09/2013)Đạo diễn James Cameron cùng đại diện hãng Fox vừa thông báo sẽ phát hành loạt tiểu thuyết dựa trên bộ phim "Avartar" nổi tiếng.

 Sau thành công của series phim “Avatar” đình đám, đạo diễn James Cameron cùng đại diện của hãng Fox đã thông báo về việc sẽ phát hành loạt tiểu thuyết dựa trên bộ phim nổi tiếng này. Được biết, nhà văn người Mỹ Steven Charles Gould sẽ là tác giả chính của cuốn tiểu thuyết này, dựa trên kịch bản của "Avatar" hồi năm 2009 cũng như 3 phần tiếp theo dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 12 các năm 2016, 2017 và 2018.

 

 

Đạo diễn James Cameron nói: “Steven Charles Gould là một trong những nhà văn xuất sắc nhất của thể loại khoa học viễn tưởng đương đại. Tôi vô cùng ngưỡng mộ thế giới cũng như những nhân vật mà ông đã tạo ra trong những cuốn sách của mình. Chúng tôi may mắn vì có Steven và sẽ đưa tài năng lớn của ông đến với thế giới ‘Avatar’. Hiện Steven đang cùng chúng tôi mở rộng loạt phim này".

“Avatar” là câu chuyện về người anh hùng "bất đắc dĩ" Jake Sully - một cựu sĩ quan thủy quân lục chiến bị liệt nửa thân. Anh được chọn để tham gia vào chương trình cấy gien với người ngoài hành tinh Na'vi nhằm tạo ra một giống loài mới có thể hít thở không khí tại hành tinh Pandora. Giống người mới này được gọi là "Avatar". 

Sau khi đã trở thành một "Avatar", Jake có nhiệm vụ đi tìm hiều và nghiên cứu hành tinh Pandora. Những thông tin mà anh thu thập được rất có giá trị cho chiến dịch xâm chiếm hành tinh xanh thứ hai này của loài người./.

1495 lượt xem.
  
  Đọc nhiều nhất Minimize
Nét đặc sắc trong tiểu thuyết của Y.Kawabata
(21/02/2013)Một số thủ pháp nghệ thuật đặc sắc khi xây dựng biểu tượng trong tiểu thuyết của Y.Kawabata(Qua khảo sát bộ ba tác phẩm đoạt giải Nobel: Xứ tuyết, Ngàn cánh hạc, Cố đô)
Xem tiep..
Hector Malot - Nhà văn của thiếu nhi
Chắc hẳn không ít khi lớn lên vẫn còn bị ảnh hưởng ít nhiều bởi những tác phẩm giàu tính giáo dục và nhân văn của Hector Malot như Không Gia Đình, Trong Gia Đình...
Xem tiep..
Fifty Shades of Grey - Tiểu thuyết tình cảm & Sex đang gây sốt trên thế giới
Fifty Shades of Grey, một câu chuyện lãng mạn gợi tình pha những cảnh ác-thống dâm, đang trên đà phá vỡ mọi kỷ lục với lượng sách bán ra đã đạt gần 40 triệu cuốn ở Anh.
Xem tiep..
Trăm năm cô đơn
Gabriel Garcia Marquez đã viết nên một “cáo trạng” thông qua đó thể hiện lời tiên tri, cảnh tỉnh về các hủ tục lạc hậu, tội ác chiến tranh, chạy trốn, và sự tồn vong của xã hội. Sâu xa hơn nữa ở một phương diện khác, “Trăm năm cô đơn” của Marquez còn gửi tới chúng ta một thông điệp lên án sự suy đồi đạo đức con người xoay quanh vấn đề loạn luân.
Xem tiep..
Mario Puzo và tiểu thuyết mafia
Mario Gianluigi Puzo (15 tháng 10, 1920 – 2 tháng 7, 1999) là một nhà văn, nhà biên kịch người Mỹ, được biết đến với những tiểu thuyết về Mafia, đặc biệt là Bố già (1969), mà sau này ông đồng chuyển thể thành một bộ phim cùng với Francis Ford Coppola. Ông đã giành được Giải Oscar cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất vào giữa những năm 1972 và 1974
Xem tiep..
Thành Phố chết - I am legend
Tiểu thuyết 'Thành phố chết' của Richard Matheson có thể khiến độc giả rùng mình vì nỗi sợ chết kinh khủng rình rập; và cũng có thể khiến người ta nghẹn ngào với khát vọng sống mãnh liệt bên trong con người.
Xem tiep..