Tiểu thuyết Yêu không lối thoát
Nguồn tin tieu thuyet - 10/03/2013 - “Tội danh tồi tệ nhất trên thế giới này, gọi là tình yêu” – Đó là tuyên ngôn mà tác giả Lam Bạch Sắc đã gửi gắm trong tác phẩm mới nhất của mình mang tên “Yêu không lối thoát”.

 Trong tác phẩm này, Lam Bạch Sắc tiếp tục phát huy sở trường của mình trong việc gây dựng tình tiết truyện và đẩy lên đến cao trào. Câu chuyện xoay quanh mối quan hệ yêu – hận của cặp nhân vật chính Viêm Lương và Tưởng Úc Nam.

Viêm Lương là đứa con gái bị ghẻ lạnh của ông chủ tập đoàn Từ thị, còn Tưởng Úc Nam là vị CEO trẻ tuổi mới được mời về để điều hành tập đoàn trong thời gian Từ Tấn Phu ốm liệt giường. Ngay từ khi mới gặp mặt, Tưởng Úc Nam đã có sự quan tâm kì lạ tới Viêm Lương, một phần là vì ý đồ anh nuôi dưỡng từ trước, một phần là vì sự hứng thú với cô gái có bề ngoài cứng rắn để che đậy đi một tâm hồn khát khao được yêu thương.
 

Bìa cuốn sách "Yêu không lối thoát'

Viêm Lương đối với anh có lẽ cũng là cảm giác tương tự, một phần bị hấp dẫn, một phần rắp tâm muốn lợi dụng. Mối quan hệ giữa họ, là chơi đùa và vờn bắt, là hứng thú và thu hút lẫn nhau, là lợi dụng và chấp nhận bị lợi dụng… Mỗi người đều mang theo những toan tính cá nhân để trao nhau lời thề nguyền hôn nhân.

Viêm Lương đã từng hỏi Tưởng Úc Nam: “Anh cảm thấy giữa chúng ta liệu có tình yêu hay không?” Tưởng Úc Nam không trả lời, nhưng anh dùng cả sinh mạng của mình để chứng minh cho cô thấy, mối thù với cha cô anh không thể bỏ qua cũng như tình yêu dành cho cô là không thể phủ nhận. Những yêu hận đan xen, những kế hoạch chất chồng khiến không khí truyện luôn chìm trong sự căng thẳng nhưng không kém phần phấn khích, khiến độc giả chỉ sợ dời mắt một chút cũng sẽ bỏ lỡ mất đoạn gay cấn.

Yêu và hận xưa nay vốn không chung đường, cuốn sách càng về cuối mà truyện vẫn bị đẩy lên cao trào khiến độc giả như nghẹt thở, rồi vỡ òa trong hưng phấn vì một kết thúc hoàn mỹ như khúc ca khải hoàn cho câu chuyện tình đầy gian nan của nhân vật chính.

Yêu không lối thoát lại là một minh chứng thành công cho khả năng của Lam Bạch Sắc, một trong những cây bút ăn khách nhất trên mạng xã hội Tấn Giang, Trung Quốc nói riêng và cộng đồng những người đọc truyện ở Việt Nam nói chung. Sách đã được mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam trong tháng 8/2013.

 
1521 lượt xem.
  
  Đọc nhiều nhất Minimize
Nét đặc sắc trong tiểu thuyết của Y.Kawabata
(21/02/2013)Một số thủ pháp nghệ thuật đặc sắc khi xây dựng biểu tượng trong tiểu thuyết của Y.Kawabata(Qua khảo sát bộ ba tác phẩm đoạt giải Nobel: Xứ tuyết, Ngàn cánh hạc, Cố đô)
Xem tiep..
Hector Malot - Nhà văn của thiếu nhi
Chắc hẳn không ít khi lớn lên vẫn còn bị ảnh hưởng ít nhiều bởi những tác phẩm giàu tính giáo dục và nhân văn của Hector Malot như Không Gia Đình, Trong Gia Đình...
Xem tiep..
Fifty Shades of Grey - Tiểu thuyết tình cảm & Sex đang gây sốt trên thế giới
Fifty Shades of Grey, một câu chuyện lãng mạn gợi tình pha những cảnh ác-thống dâm, đang trên đà phá vỡ mọi kỷ lục với lượng sách bán ra đã đạt gần 40 triệu cuốn ở Anh.
Xem tiep..
Trăm năm cô đơn
Gabriel Garcia Marquez đã viết nên một “cáo trạng” thông qua đó thể hiện lời tiên tri, cảnh tỉnh về các hủ tục lạc hậu, tội ác chiến tranh, chạy trốn, và sự tồn vong của xã hội. Sâu xa hơn nữa ở một phương diện khác, “Trăm năm cô đơn” của Marquez còn gửi tới chúng ta một thông điệp lên án sự suy đồi đạo đức con người xoay quanh vấn đề loạn luân.
Xem tiep..
Mario Puzo và tiểu thuyết mafia
Mario Gianluigi Puzo (15 tháng 10, 1920 – 2 tháng 7, 1999) là một nhà văn, nhà biên kịch người Mỹ, được biết đến với những tiểu thuyết về Mafia, đặc biệt là Bố già (1969), mà sau này ông đồng chuyển thể thành một bộ phim cùng với Francis Ford Coppola. Ông đã giành được Giải Oscar cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất vào giữa những năm 1972 và 1974
Xem tiep..
Thành Phố chết - I am legend
Tiểu thuyết 'Thành phố chết' của Richard Matheson có thể khiến độc giả rùng mình vì nỗi sợ chết kinh khủng rình rập; và cũng có thể khiến người ta nghẹn ngào với khát vọng sống mãnh liệt bên trong con người.
Xem tiep..