Cuộc kiếm tìm hạnh phúc trong 'Đừng nhân danh tình yêu'
Nguồn tin (tieu thuyet - 7/3/2014)Chàng bác sĩ Lục Trình Vũ cùng cô trình dược viên Đồ Nhiễm sống chung một mái nhà nhưng phải vượt qua nhiều rào cản, cung bậc cảm xúc trong cuộc tìm kiếm hạnh phúc.

 Lục Trình Vũ chưa bao giờ xem Đồ Nhiễm như một người có thể là bạn gái. Trong khi cô là một trình dược viên xinh đẹp, thông minh, dù đôi khi thực dụng. Câu chuyện tình yêu của Lục Trình Vũ và Đồ Nhiễm giống một trò đánh cược sau cuộc "tình một đêm" bất đắc dĩ.

Diễn biến tâm lý của nhân vật Đồ Nhiễm trải qua nhiều cung bậc. Lúc thì cô tỏ ra trơ trẽn, táo bạo khi chủ động đề nghị kết hôn, nhưng càng đi sâu vào diễn biến truyện càng thấy cảm thông và yêu mến người phụ nữ tinh tế, chu đáo, nhưng dè dặt, thiếu tự tin vào tình cảm của bản thân.  

body-Dung-nhan-danh-8074-1388125659.jpg

Sách Đừng nhân danh tình yêu.

Đồ Nhiễm luôn dằn vặt và tự ti trước Lý Sơ Hạ - con gái viện trưởng, đồng thời là người yêu cũ của Lục Trình Vũ. Cô mặc cảm vì nghĩ mình đã xen vào tình cảm giữa hai người, mặc cảm vì mình không xứng với anh như Sơ Hạ. Nhưng giấu kín những dằn vặt, tự ti, Đồ Nhiễm luôn thông cảm, thấu hiểu cho công việc bận rộn của chồng, cô chăm lo cho anh từng bữa ăn, giấc ngủ, luôn đặt niềm vui và hạnh phúc của anh lên trên quyền lợi bản thân. Cô che đậy tình cảm của mình bằng sự kiêu hãnh và cố tỏ ra là kẻ thực dụng.

Lục Trình Vũ luôn lạnh lùng, tự chui vào cái bẫy ái tình của mình. Người ngoài rất khó nắm bắt tình cảm bởi sự kiệm lời của anh, còn Đồ Nhiễm bao lần xót xa, đau lòng cho cả cô và anh. Nhưng đằng sau sự im lặng ấy lại là một tình yêu thương vô bờ, trong sâu thẳm, Lục Trình Vũ luôn coi Đồ Nhiễm là người vợ cùng bầu bạn với mình, mặc những lời lẽ cay nghiệt, luôn đòi ly hôn của Đồ Nhiễm.

Đừng nhân danh tình yêu không bàng bạc lớp sương mờ lãng đãng của những cuộc tình thi vị kiểu "yêu không tính toán". Tác phẩm xây dựng một cuộc tình có đầy đủ những ân cần, mặn nồng, tranh cãi nảy lửa và góc cạnh xù xì thực tế nhất. Những vụn vặt của đời sống thường ngày của đôi vợ chồng trẻ trót lấy nhau mà không có tình yêu được miêu tả sinh động, diễn biến tâm lý nhân vật tinh tế. Trải qua những hiểu lầm, cuối cùng họ đã mở lòng ra với nhau để thật sự tin tưởng, thấu hiểu nhau.

Có thể nói, câu chuyện là một cuộc kiếm tìm không mệt mỏi ý nghĩa của hạnh phúc lứa đôi, về tình yêu đích thực trong một cảm xúc rất thực tế về mái ấm.

vnexpress
1693 lượt xem.
  
  Đọc nhiều nhất Minimize
Nét đặc sắc trong tiểu thuyết của Y.Kawabata
(21/02/2013)Một số thủ pháp nghệ thuật đặc sắc khi xây dựng biểu tượng trong tiểu thuyết của Y.Kawabata(Qua khảo sát bộ ba tác phẩm đoạt giải Nobel: Xứ tuyết, Ngàn cánh hạc, Cố đô)
Xem tiep..
Hector Malot - Nhà văn của thiếu nhi
Chắc hẳn không ít khi lớn lên vẫn còn bị ảnh hưởng ít nhiều bởi những tác phẩm giàu tính giáo dục và nhân văn của Hector Malot như Không Gia Đình, Trong Gia Đình...
Xem tiep..
Fifty Shades of Grey - Tiểu thuyết tình cảm & Sex đang gây sốt trên thế giới
Fifty Shades of Grey, một câu chuyện lãng mạn gợi tình pha những cảnh ác-thống dâm, đang trên đà phá vỡ mọi kỷ lục với lượng sách bán ra đã đạt gần 40 triệu cuốn ở Anh.
Xem tiep..
Trăm năm cô đơn
Gabriel Garcia Marquez đã viết nên một “cáo trạng” thông qua đó thể hiện lời tiên tri, cảnh tỉnh về các hủ tục lạc hậu, tội ác chiến tranh, chạy trốn, và sự tồn vong của xã hội. Sâu xa hơn nữa ở một phương diện khác, “Trăm năm cô đơn” của Marquez còn gửi tới chúng ta một thông điệp lên án sự suy đồi đạo đức con người xoay quanh vấn đề loạn luân.
Xem tiep..
Mario Puzo và tiểu thuyết mafia
Mario Gianluigi Puzo (15 tháng 10, 1920 – 2 tháng 7, 1999) là một nhà văn, nhà biên kịch người Mỹ, được biết đến với những tiểu thuyết về Mafia, đặc biệt là Bố già (1969), mà sau này ông đồng chuyển thể thành một bộ phim cùng với Francis Ford Coppola. Ông đã giành được Giải Oscar cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất vào giữa những năm 1972 và 1974
Xem tiep..
Thành Phố chết - I am legend
Tiểu thuyết 'Thành phố chết' của Richard Matheson có thể khiến độc giả rùng mình vì nỗi sợ chết kinh khủng rình rập; và cũng có thể khiến người ta nghẹn ngào với khát vọng sống mãnh liệt bên trong con người.
Xem tiep..